ตราด จัดโปรฯ ที่พัก 1 คืน แถม 1 คืน กระตุ้นการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ห้องประชุม โรงแรมตราดซิตี้ อ.เมือง จ.ตราด นายอิษฎา เสาวรส ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด ร่วมประชุมกับผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท ใน จ.ตราด มีนายสุขสันต์ ก่อสง่าลักษณ์ นายกสมาคมโรงแรม รีสอร์ท จ.ตราด และผู้ประกอบการ ทั้งใน อ.เกาะช้าง เกาะกูด และในอำเภอต่างๆ ของจังหวัดตราดกว่า 100 แห่งร่วมประชุม

นายอิษฎา กล่าวว่า ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมากิจกรรมทางการท่องเที่ยวของประเทศและจังหวัดตราดหยุดนิ่ง เนื่องจากเกิดการแพร่ของ Covid 19 ทำให้รัฐบาลต้องประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินและห้ามการเดินทาง ซึ่งทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวได้รับผลกระทบมาก แต่ททท.สำนักงานตราดไม่ได้หยุดการทำงาน โดยได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ประกอบการและได้รับความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์มาก

ทางททท.สำนักงานตราด จึงร่วมกับสมาคมโรงแรมฯตราดร่วมกันคิดและหาแนวทางในการกระตุ้นการท่องเที่ยวหลังการแพร่ Covid 19 คลี่คลาย โดยกิจกรรมที่จะทำคือ โครงการคิดแล้ว ไปให้ถึง ตราด โดยขอให้ผู้ประกอบการเสนอราคาห้องพักในราคาที่ถูกในระดับกรีนซีซั่น ซึ่งหากผู้ประกอบการร่วมโครงการจะมีงบประมาณในการสนับสนุนหรือชดเชยค่าห้องพักบางส่วนให้กับผู้ประกอบการ

นายอิษฎา กล่าวต่อว่า โครงการนี้ไม่มุ่งเน้นในเรื่องความสำเร็จในเรื่องนักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามามาก แต่มุ่งเน้นในเรื่องการกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดตราดในภาพลักษณ์ให้กลับมา ซึ่งกระตุ้นในเรื่องการซื้อขายล่วงหน้า

ขณะที่นายสุขสันต์ กล่าวว่า การทำโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างกระแสเงินสดให้กับผู้ประกอบการ และเน้นการประชาสัมพันธ์เป็นหลัก จึงมีการเสนอให้นักท่องเที่ยวในลักษณะพัก 1 คืน และแถมอีก 1 คืน โดยที่ททท.สำนักงานตราด จะสนับสนุนงบประมาณชดเชยให้ ซึ่งทางสมาคมฯ ต้องการเห็นผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วมโครงการมากๆ ทั้งนี้ จ.ตราด หรือเกาะช้าง เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ซึ่งหมู่เกาะต่างๆ ของ จ.ตราด มีความพร้อมในการเดินทางมาท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบการประชุม ปรากฏว่า มีผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการนี้จำนวนกว่า 50 แห่ง ซึ่งจะสรุปยอดในวันที่ 10 มิ.ย.นี้ โดยเสนอราคาห้องพักราคาระหว่าง 800-5,000 บาท/คืน

ขอบคุณที่มา: siamstreet

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *