นักท่องเที่ยว ทยอยเข้าชมพระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ที่ตอนนี้ไม่มีผู้ติดเพิ่มกว่า 2 สัปดาห์แล้ว ทำให้มีประกาศเลิกเคอร์ฟิว ผ่อนปรนระยะ 4 สถานที่ต่างๆเริ่มกลับมาเปิดบริการเหมือนเดิม รวมถึงพระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมสถานที่ได้แล้ว แต่ยังต้องป้องกันเพื่อไม่ให้ CO VID กลับมาแพร่กระจายรอบ 2 ได้อีก


 

วัดพระแก้ว


 

วัดพระแก้ว

ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังสำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าชมพระบรมมหาราชวังและวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน ที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่จะมากันเป็นครอบครัวและกลุ่มเพื่อน


 

นักท่องเที่ยว

 

สวยงามมาก

กลุ่มนักท่องเที่ยวแบ่งเป็น ชาวไทย วันละ 1,000-2,000 คน ชาวต่างชาติวันละประมาณ 100 คน จากเดิมมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติวันละ 10,000-30,000 คน คนไทยประมาณ 5,000 คน ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวจะต้องผ่านจุดคัดกรอง สแกนแพลตฟอร์มไทยชนะ เว้นระยะห่างระหว่างกัน ล้างมือให้สะอาด และสวมหน้ากากอนามัยทุกคนก่อนเข้าชม 

นักท่องเที่ยว

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีประชาชนให้ความสนใจเดินทางเข้าเที่ยวชมจำนวนมาก แต่ยังมีมาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้ CO VID กลับมาแพร่กระจายรอบ 2

ขอบคุณทีมงาน  siamstreet

 

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *