เพนกวิน แย้มบิ๊กเซอร์ไพรส์ 25 พ.ย.นี้ ยันไม่ลี้ภัยแม้โดนม.112

วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ การชุมนุมที่ถนนอักษะ โดยเพนกวิน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ เปิดถึงการเตรียมความพร้อมการชุมนุมในวันที่ 25 พ.ย.นี้ว่า จะใช้จุดแข็งที่สุดของขบวนการคือ หลักการสันติวิธีไม่ใช้ไม่ใช้ความรุนแรงจะแสดงให้โลกเห็น ความหวังและความฝันว่าจะมีอนาคตที่ดีเป็นของพวกเราทุกคน ที่จะกำหนดโชคชะตาชีวิตของตนเองได้ แสดงให้โลกเห็นว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้มากน้อยเพียงใด


 

ภาพการชุมนุม

 

นายพริษฐ์ กล่าวต่อว่า ดังนั้นขอให้ติดตามการชุมนุมวันที่ 25 พ.ย.นี้ซึ่งจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ โดยครั้งนี้ผู้ชุมนุมให้ความสำคัญกับการรักษาความปลอดภัยและพยายามหลีกเลี่ยงการปะทะไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง เพราะเราเป็นขบวนการสันติวิธี หากความรุนแรงเกิดขึ้นขอให้เป็นที่ทราบกันว่าไม่ได้เกิดจากผู้ชุมนุม เพราะที่ผ่านมาความรุนแรงเกิดจากภาครัฐทั้งสิ้นขนาดคนที่ยิ่งเพื่อนเรา


 

เพนกวิน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์

 

เมื่อยิงเสร็จแล้วก็เข้าไปอยู่ภายในค่ายทหาร อยากถามกองทัพบกว่า เหตุใดจึงเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น รัฐบาลรู้เห็นกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นนี้หรือไม่ แม้นายกฯจะประกาศใช้ มาตรา 112 แต่การชุมนุมก็จะปรับให้ร้อนแรงและเข้มข้นขึ้น ขณะนี้ยอมรับว่าโดนแล้วซึ่งผมยินดี จะตั้งข้อหาก็ตั้งมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเป็นคู่ขัดแย้ง

เพนกวิน บอกด้วยว่า วันนี้รถยนต์ของรุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ถูกงัดล้อ วันนี้ถูกงัดล้อแต่พรุ่งนี้ไม่รู้ว่าจะถูกอะไร เมื่อถามว่าหากโดนข้อหา ม.112 จะขอลี้ภัยหรือไม่ เพนกวิน กล่าวว่า ไม่จะขออยู่กับพี่น้องทุกคนที่นี่และสู้ที่นี่

ทั้งนี้ เพนกวิน แย้มบิ๊กเซอร์ไพรส์ 25 พ.ย.นี้ ยันไม่ลี้ภัยแม้โดนม.112 แฉรถ รุ้ง ปนัสยา ถูกงัดล้อสกัด

ขอบคุณทีมงาน  siamstreet

Loading...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *